ของใช้ ทุกชิ้นลดสูงสุด 30 %
Welcome Elsa beskow
สินค้าลดราคา ทุกหมวดหมู่
New Item
 สมาชิกเข้าสู่ระบบ
รายการสั่งซื้อ
 ตระกร้าสินค้ายังว่าง

7 ขั้นตอนการดูแลเซรามิกผลิตภัณฑ์ จาน ชาม แก้ว ถ้วย

  ขั้นตอนการดูแลเครื่องครัวเซรามิก

          การดูแลรักษาเครื่องครัว ภาชนะบนโต๊ะอาหาร ชุดจาน ชาม เซรามิก ให้ใช้งานได้นานและคงความใหม่อยู่เสมอ ภาชนะเซรามิกเป็นเครื่องใช้ที่ดูหรูหรา และมีราคาแพง เมื่อนำมาใช้ใส่อาหารก็ทำให้อาหารน่ารับประทานยิ่งขึ้น ดั้งนั้นเราควรรู้จักวิธีดูแลรักษาที่ถูกต้อง ภาชนะเซรามิกจะมีหลากหลายประเภทด้วยกัน คุณภาพก็แบ่งตามประเภทเช่นกัน โดยเราเรียกง่ายๆเป็นคุณภาพเกรด A ,B ,C ตามลำดับ 

 ขั้นตอนการดูแลเซรามิกผลิตภัณฑ์ จาน ชาม แก้ว ถ้วย 

         1.หากมีผลิตภัณฑ์เซรามิกบางส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน เราควรใช้กระดาษที่ไม่ใช้แล้ว เช่นกระดาษ A4 กระดาษนิตยสาร   กระดาษหนังสือพิมพ์ ต่างๆ มาห่อหุ้ม ภาชนะเซรามิกเอาไว้ ประมาณ 2 ชั้นกระดาษ หรือมากกว่าเพื่อป้องกันการกะแทกด้วย จากนั้นให้นำภาชนะเซรามิก เก็บในพื้นที่โล่งอากาศถ่ายเท จะช่วยรักษาอายุการใช้งานของภาชนะเซรามิก

            2. เมื่อเราใช้จาน ชาม เซรามิก หลังเสร็จมื้อที่รับประทานอาหาร  ควรจะล้างทำความสะอาดทันที ไม่ควรแช่ หรือปล่อยให้คราบอาหารติดแน่น เพราะจะทำให้ทำความสะอาดยากและ เกิดคราบฝั่งแน่น 

         3 . การทำความสะอาดเครื่องครัวเซรามิก เราควรใช้ผ้า หรือฟองน้ำผิวหยาบเล็กน้อยถึงนุ่มจุ่มน้ำพอหมาด ใส่ผ้าอีกผืนเพื่อรองผลิตภัณฑ์เซรามิกกันลื่นขณะทำความสะอาด จากนั้นใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดบริเวณด้านในของผลิตภัณฑ์ออกมาจนถึงด้านนอก เสร็จแล้ววางผึ่งลมให้ผลิตภัณฑ์แห้งสนิท จัดเก็บให้เป็นระเบียบ ไม่ควรวางภาชนะเซรามิกทับกันหลายชั้น อาจร่วนหล่นจนทำให้เกิดความเสียหายได้

        4.  เบคกิ้งโซดาช่วยได้เมื่อเครื่องครัวเซรามิกเกิดการขีดข่วน เป็นรอยขนาดเล็ก ไม่หลุดถึงเนื้อผิว ควรใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบเบคกิ้งโชดาเช็ดทำควมสะอาด จากนั้นให้ทำผ้าสะอาดเช็ดอีกที

   

        5. เมื่อเซรามิกเกิดรอยคราบเป็นวงหรือเป็นรอยที่ติดแน่นให้เราใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูปริมาณที่น้อย จากนั้นใช้เช็ดบริเวณที่เกิดรอย จนสะอาด แล้วนำผ้าอีกผืนมาเช้ดทำความสะอาดอีกที แต่หากเกิดคราบหรือรอยติดแน่นมากๆ ให้ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไชด์ในการทำความสะอาด

          6. สำหรับการนำภาชนะเซรามิกเข้าเครื่องไมโครเวฟ ให้ใช้ระดับไฟที่ปานกลาง และภาชนะเซรามิกที่ใช้วัสดุอื่นๆเป็นส่วนประกอบ ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายได้

          7. สำหรับการนำภาชนะเซรามิกเข้าเครื่องล้างจาน ไม่ควรนำภาชนะช้อนกันหลายใบเพราะจะทำให้เกิดรอยขีดขวนหรือรอยกระทบของภาชนะเซรามิก ควรวางให้ห่างหรือไม่ช้อนกันมากจนเกินไป

  

 

ดูผลิตภัณฑ์เซรามิคเพิ่มเติมได้ที่ : www. ของใช้ภายในบ้าน . com

ติดต่อ : 02 8689529

 

วิธีทำความสะอาดพรมปูพื้น แบบง่ายๆ ได้ผลจริง

วิธีทำความสะอาดพรมปูพื้น แบบง่ายๆ ได้ผลจริง

เนื้อหาบทความ »

เทคนิคดูแลบ้านในหน้าฝน

เทคนิคดูแลบ้านในหน้าฝน

เนื้อหาบทความ »

 สมาชิกเข้าสู่ระบบ
รายการสั่งซื้อ
 ตระกร้าสินค้ายังว่าง

ค้นหาสินค้า