ของใช้ ทุกชิ้นลดสูงสุด 30 %
Welcome Elsa beskow
สินค้าลดราคา ทุกหมวดหมู่
New Item
 สมาชิกเข้าสู่ระบบ
รายการสั่งซื้อ
 ตระกร้าสินค้ายังว่าง

เทคนิคดูแลบ้านในหน้าฝน

 เทคนิคดูแลห้องต่างๆภายในบ้านในหน้าฝน

บ้านคือสถาณที่ สำหรับการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับใครหลายคน แต่บ้านกับฤดูฝนมักจะไม่ค่อยถูกกันซักเท่าไหร่ เพราะปัญหาต่างๆที่จุกจิกมักจะมาพร้อมกับฝน บริเวณภายในบ้านก็มีการแบ่งห้องสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ลงตัว  รวมถึงของใช้ภายในบ้านที่เป็นส่วนประกอบทำให้บ้านน่าอยู่และอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละห้องก็มีการใช้ทำกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป การดูแลรักษาให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ และทำให้หมดปัญหากวนใจคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านไปดูกันเลยคะ 

1. ห้องนั่งเล่น/ห้องรับแขก

เมื่อเราก้าวเข้าสู่ภายในบ้าน ผ่านบริเวณหน้าบ้านเข้ามาแล้วส่วนใหญ่เราจะพบกับ บริเวณห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ห้องนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะผู้ที่มาเยี่ยมเยือนจะต้องถูกต้อนรับและเห็นบริเวณนี้เป้นอับดับแรก เพราะฉนั้นห้องรับแขกจะต้องดูดีเมือนเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านแต่ในช่วงหน้าฝนก้มักจะพบกับปัญาหาที่มักมากับหน้าฝนที่ห้องนี้ต้องเจอ เนื่องจากเป็นห้องแรกที่เราและแขกจะต้องผ่าน อาจจะมีน้ำที่เปี้ยกชื้นจากตัวเรา จากร่มที่เราใช้ ถ้าเปียกมากๆอาจทำให้ของใช้ภายในบ้าน เกิดความเสียหาย เช่นโซฟาไหมพรม เก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้ พรมปูพื้นอย่างแน่นอน เพราะของใช้ภายในบ้านประเภทที่กล่าวมามักไม่ถูกกับน้ำและสภาพอากาศที่อับชื้น

วิธีแก้ไข

1.1 พรมเช็ดเท้า ให้เรานำพรมเช็ดเท้า แบบเส้นใยสังเคราะห์ที่ดูดซับน้ำและแห้งง่าย มาวางไว้สำหรับเช็ดเท้าหน้าบ้าน จะช่วยให้ตัวเราแห้งมากขึ้น น้ำจะไม่เข้าไปเปียกภายในบ้าน

1.2 ที่แขวนร่ม ไม่ดีแน่ถ้าจะต้องถือร่มเปียกๆผ่านบ้านไป แนะนำให้หาที่สำหรับแขวนร่มไว้หน้าบ้าน นอกจากจะช่วยตากร่มแล้ว ยังช่วยให้เราหยิบจับร่มใช้งานได้สะดวกขึ้นเมื่อต้องการ สร้างความเป็นระเบียบพร้อมแต่งบ้านได้ด้วย

1.3 เทียนหอม น้ำยาปรับอากาศ เน้นกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ ตัวช่วยนี้นำมาวางไว้บริเวณห้องรับแขก หรือบริเวณบ้านจะช่วยให้บ้านลดกลิ่นอับชื้นและผ่อนคลาย ถ้าห้องนี้มีหน้าต่างเปิดหน้าต่างรับลมก็จะดีช่วยให้อากาศถ่ายเทคะ

 

ที่มาภาพ : www.Design house stockholm.com

 

2. ห้องครัว

ห้องหัวที่เป็นหัวใจสำคัญสำหรับบ้าน เป็นห้องที่ใช้สำหรับทำอาหารให้กับสมาชิกภายในบ้านเป็นหลักหรือบางบ้านใช้เป็นห้องรับประทานอาหารไปด้วยการทำความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ ห้องครัวสำหรับแต่ละบ้านจะออกแบบไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าแนะนำภาพรวมที่มักเกิดปัญหาในช่วงหน้าฝน ห้องครัวมักประสบปัญหาน้ำมักจะไหลเข้ามาท่วมหรือขัง อ่างสำหรับล้างจานท่อตันน้ำไหลไม่สะดวก และกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์

วิธีแก้ไข

2.1 หากเกิดน้ำไหลเข้าท่วมขังในช่วงหน้าฝน สำหรับครัวที่ ทำยืนออกมาจากตัวบ้าน หรือครัวที่ออกแบบพื้นต่ำกว่าตัวบ้าน อาจจะประสบปัญหานี้ได้เราต้องหาจุดที่น้ำรั่วไหลเช่นหลังคา นำภาชณะที่ใช้ต่อหรือยืนออกไปจากบริเวณบ้านหรือใช้ภาชนะรองในเบื้องต้น ถ้าหมดฝนแนะนำซ่อมแซมพื้นที่ที่เกิดปัญหาให้หมดปัญหาในระยะยาว

2.2 ป่องดูดควัน สังเกตป่องดูดควันเพราะน้ำอาจไหลผ่านเข้ามาผ่านป่องดูดควัน เราควรปิดป่องดูดครัวเมื่อฝนตก

2.3 ท่อน้ำตัน เบคกิ๊งโซดาและน้ำส้มสายชูช่วยได้ แนะนำใช้เบคกิ้งโซดา1/2 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำส้มสายชูประมาณ1/2 ถ้วยตวง ใช้เทลงไปในท่อ เทน้ำร้อนตามประมาณ2ถ้วย จะช่วยทำให้ท่อน้ำไหลสะดวกขึ้น หรือใช้เบคกิ๊งโซดาผสมกับเกลือ ใช้วิธีเดียวกันเปลี่ยนน้ำส้มสายชูเป็นเกลือเท่านั้น

2.4 กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ปฎิเสธไม่ได้ว่าห้องครัวมักพบกับปัญหากลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ แม้ไม่ใช้ช่วงหน้าฝน แต่ในช่วงหน้าฝนจะเพิ่มกลิ่นอับมากยิ่งขึ้น อับดับแรกการทำความสะอาด เป็นเรื่องสำคัญ นอกจากจะช่วยให้เครื่องครัวและอุปกรณ์ครัวต่างๆ สะอาดแล้ว การทำความสะอาด ตู้กับข้าว ถังขยะ อ่างล้างจาน จะช่วยให้กลิ่นอับลดน้อยลง และการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานที่มีกลิ่นหอมและกำจัดแบคทีเรียก็ช่วยให้ห้องครัว หอมสดชื่นและปราศจากเชื่อโรคที่มาพร้อมกับหน้าฝน

 

ที่มาภาพ : www.Design house stockholm.com

 

 

3. ห้องน้ำ

สำหรับห้องน้ำในช่วงหน้าฝนปัญหาที่พบก็คือส้วมอืด หรือท่อตันไม่ดีแน่หากคุณจะเข้าห้องน้ำและพบจอปัญหาเหล่านี้ เบื้องต้นแนะนำวิธีคล้ายๆกับการกำจัดท่อน้ำตันจากห้องครัวดั้งนี้

วิธีแก้ไข

3.1 กระดาษชำระ การทิ้งกระดาษชำระลงซักโครก อาจเป็นสาเหตุให้ท่อตัน เพราะฉนั้นควรหาถังขยะขนาดเล็กสำหรับทิ้ง และเก็บไปทิ้งถังขยะใหญ่เพื่อลดปัญหาส้วมตัน

3.2 ที่ปั้มส้วม สามารถใช้ในเบื้องต้น ปั้มให้ถูกวิธีจะใช้ให้ท่อหายตัน โดยการนำที่ปั้มครอบปากทอ น้ำผ้ามาวางไว้บริเวณรอบๆที่ปั้ม แล้วปั้มประมาณ 5-10 ครั้ง จะช่วยให้สิ่งสกปรกที่อุดตันออกท่อไหลสะดวก

3.3 เบคกิ้งโซดาผสมน้ำส้มสายชู หรือเกลือทำตามวิธีข้อ 2.3

3.4 น้ำยาฟอกขาว  น้ำยาฟอกขาวก้สามารถใช้กับท่อน้ำได้นะ  โดยการใช้น้ำยาฟอกขาวประมาณ 1 ถ้วยตวง เทลงไปในทอทิ้งไว้ประมาณ10นาที เทน้ำหรือกดน้ำตามลงไป จากนั้นทำความสะอาดทอ น้ำจะไหนสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

 

4. ห้องนอน

ห้องนอนเป็นห้องสำหรับการผักผ่อนที่ดีที่สุดภายในบ้านสำหรับหลายคนถือเป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับภัยอันตรายและฝนที่กระหน่ำตกมาในช่วงนี้ การได้นอนบนที่นอนในบรรยากาศที่ฝนตกอากาสเย็นสบายเป็นละไรที่วิเศษสุดๆ แต่ถ้าไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด เมื่อผ้าห่มและที่นอน รวมถึงพรมเช็ดเท้าที่อยู่ข้างๆเตียงเหม็นอับกับอากาศที่ไม่ปลอดโปร่งเอาชะเลยซึ่งก็เป็นปัญหาที่มากับหน้าฝน

วิธีแก้ไข

4.1 เริ่มต้นจากการทำความสะอาดหรือการซัก เราอาจไม่สามารถรู้ได้ว่าฝนจะตกวันไหนบ้าง แต่การรักษาความสะอาดก้เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำ ตัวช่วยในการซักผ้าห่มผ้าปูที่นอน เราควรหาผลิตภัณฑ์ที่ลดกลิ่นอับชื้น กำจัดแบคทีเรีย และมีกลิ่นหอมแม้ตากในร่ม  จะช่วยให้บรรยากาศภายในห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

4.2  หน้าต่าง สำหรับห้องนอนที่มีหน้าหน้า ควรเปิดหน้าต่างรับลมและระบายอากาศ ให้อากาศหมุนเวียนได้ดี แต่อย่าเปิดทิ้งไว้แล้วไม่อยู่บ้านนะคะเพราะฝนอาจจะตก มาเมื่อไหร่ก็ได้


 

      นอกจากการดูแลห้องต่างๆภายในบ้านในช่วงหน้าฝนจะสำคัญ การดูแลของใช้ภายในบ้าน ก็สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะ ของใช้ภายในบ้านประเภทงานไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆเช่น โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ ชั้นวางไม้ ดูวิธีการดูแลรักษาได้ที่ www.ของใช้ภายในบ้าน.com 

เรื่องไฟฟ้าก็เป็นสิ่งควรระวังในห้องฝน เพราะภายในบ้านในแต่ละห้อง จะต้องมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟฟ้า เช่น โคมไฟ ทีวี ไมโคเวฟ ปลั๊กพวงต่างๆควรเก็บให้ไกลจะน้ำและตรวจเช็คสายไฟว่ามีการรั่วหรือไม่เพื่อความปลอดภัยสำหรับทุกคนภายในบ้าน

สุดท้ายสัตว์มีพิษหรือไม่มีพิษ มักจะมาในช่วงหน้าฝนและมักอยากเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้านร่วมกันกับเรา เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแมลงที่ปลอดภัยไม่มีกลิ่น ฉีดตามมุมอับภายในบ้านเพื่อป้องกันคะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีธีดูแลรักษาของใช้ภายในบ้าน เทคนิคการเลือกชื้อของเข้าบ้าน เรียนรู้เรื่องบ้านๆได้ที่ www.ของใช้ภายในบ้าน.com 

 

วิธีทำความสะอาดพรมปูพื้น แบบง่ายๆ ได้ผลจริง

วิธีทำความสะอาดพรมปูพื้น แบบง่ายๆ ได้ผลจริง

เนื้อหาบทความ »

เทคนิคดูแลบ้านในหน้าฝน

เทคนิคดูแลบ้านในหน้าฝน

เนื้อหาบทความ »

 สมาชิกเข้าสู่ระบบ
รายการสั่งซื้อ
 ตระกร้าสินค้ายังว่าง

ค้นหาสินค้า